Đường dẫn truy cập

Bolivia hủy bỏ quyết định tăng giá xăng dầu


Hàng chục nghìn người biểu tình đã đổ ra đường phố tại một số nơi để phản đối quyết định tăng 73% giá xăng cũng như tăng 83% giá dầu diesel.

Tổng thống Bolivia đã hủy một chỉ thị của chính phủ, theo đó tăng mạnh giá nhiên liệu, sau khi vấp phải các cuộc biểu tình phản đối làm 15 người bị thương.

Ông Evo Morales thông báo quyết định hủy bỏ chỉ thị tăng giá cuối ngày hôm qua.

Hôm thứ Năm, hàng chục nghìn người biểu tình đã đổ ra đường phố tại một số nơi để phản đối quyết định tăng 73% giá xăng cũng như tăng 83% giá dầu diesel.

Giá mới này có hiệu lực từ Chủ Nhật tuần trước, gây ra các cuộc đình công của tài xế xe buýt và taxi, khiến giao thông đình trệ tại nhiều thành phố khắp quốc gia thuộc dãy Andes này.

Phó Tổng thống Alvaro Garcia cho biết chính phủ phải chi trả 380 triệu đôla hàng năm tiền trợ cấp xăng dầu.

Bolivia đã tìm cách giảm bớt khó khăn do tình trạng tăng giá xăng dầu gây ra bằng cách tăng lương 20% cho nhiều công nhân lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG