Đường dẫn truy cập

Boko Haram tấn công doanh trại quân đội ở Niger


Niger, Chad, Cameroon, và Nigeria cùng tham gia vào một lực lượng đa quốc chống Boko Haram dọc biên giới đông bắc của Nigeria.
Niger, Chad, Cameroon, và Nigeria cùng tham gia vào một lực lượng đa quốc chống Boko Haram dọc biên giới đông bắc của Nigeria.

Các phần tử chủ chiến tình nghi thuộc nhóm Boko Haram đã tấn công một doanh trại quân đội trên một hòn đảo ở Hồ Chad, khiến nhiều binh sĩ thiệt mạng.

Các nguồn tin của quân đội Niger cho hay hàng trăm phần tử chủ chiến vũ trang đi bằng xuồng máy đã tấn công đảo Karamga sáng sớm thứ Bảy.

Con số thương vong chưa được tiết lộ, nhưng các giới chức không muốn nêu tên cho biết quân đội có lẽ đã "bị tổn thất nặng."

Bộ Quốc phòng nói trong một thông cáo rằng các cuộc hành quân đang được xúc tiến với sự yểm trợ của các đồng minh nhằm quét sạch các phần tử chủ chiến trên đảo.

Niger, Chad, Cameroon, và Nigeria cùng giáp với Hồ Chad và đều tham gia vào một lực lượng đa quốc chống Boko Haram dọc theo biên giới đông bắc của Nigeria.

Boko Haram đã tiến hành một chiến dịch khủng bố kể từ năm 2009 nhằm biến Nigeria thành một nhà nước Hồi giáo, và trong thời gian gần đây đã băng qua biên giới, tấn công các nước láng giềng Cameroon, Chad, và Niger.

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc nói rằng 800.000 trẻ em đã thất tán vì bạo động do Boko Haram gây ra, và gần 1,5 triệu người bị đẩy đi khỏi xứ sở của họ trong chiến dịch của Boko Haram.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG