Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng VN ngồi chung chuyến bay với người nhiễm virus corona


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam từng ngồi cùng chuyến bay với một bệnh nhân được xác định nhiễm virus corona vào ngày thứ Sáu, truyền thông trong nước đưa tin, nhưng kết quả xét nghiệm của ông âm tính với virus.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng được nói là ngồi cùng khoang hạng thương gia với một người phụ nữ Việt Nam 26 tuổi trong một chuyến bay của hãng Vietnam Airlines từ Anh về Hà Nội rạng sáng ngày 2 tháng 3. Người phụ nãy sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona ngày 5 tháng 3.

Truyền thông trong nước dẫn thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết ông Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus, tuy nhiên ông hiện đang tiếp tục cách li tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Trả lời trang tin VnExpress tối ngày thứ Bảy, ông Dũng xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính và nói “sức khỏe tôi hiện bình thường.”

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết máy bay từng chở nữ bệnh nhân virus corona mới bay về Việt Nam sáng ngày 7 tháng 3, và đã tiến hành khử trùng, báo điện tử Vietnamnet đưa tin.

Theo ông Thành, chuyến bay có 201 hành khách trong đó ở khoang thương gia có 21 khách gồm 3 người Việt Nam và 18 người nước ngoài ngồi khu vực lân cận nữ bệnh nhân.

Máy bay sau khi từ Anh về đã bay thêm sáu chuyến đi Sài Gòn, Anh và một số nước khác.

Việt Nam hôm thứ Bảy loan báo thêm ba ca nhiễm virus corona mới ở Hà Nội và Ninh Bình trong khoảng thời gian 24 giờ kể từ khi ca nhiễm của nữ bệnh nhân công bố vào chiều tối ngày thứ Sáu.

Hai người được xác nhận nhiễm virus là tài xế riêng và bác gái của nữ bệnh nhân. Một trường hợp khác là một người đàn ông ở Ninh Bình sau khi trở về từ thành phố Daegu của Hàn Quốc.

Bộ Y tế cho biết hiện có 101 trường hợp nghi nhiễm virus đang được cách li trong khi 23.228 người khác đang được theo dõi.

VOA Express

XS
SM
MD
LG