Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính các nước APEC họp chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh sắp tới


Bộ trưởng tài chính các nước APEC chụp ảnh cùng nhau ở Bali, Indonesia, ngày 20 tháng 9, 2013.
Bộ trưởng tài chính các nước trong nhóm Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương APEC, hôm 20/9, đã chấm dứt cuộc họp nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới.

Cuộc họp trong hai ngày trên đảo Bali của Indonesia là để đưa các nước trong nhóm đạt được tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, bền vững hơn và cân đối hơn.

Các bộ trưởng thừa nhận rằng tình hình kinh tế toàn cầu vẫn còn yếu, tăng trưởng kinh tế trong khu vực dự kiến sẽ chậm chạp và ít cân đối hơn mong muốn.

Lên tiếng vào lúc kết thúc cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Chatib Basri của Indonesia kêu gọi các nước trong nhóm có những cải cách mang tính cấu trúc để xây dựng những cái nền vững chắc cho phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Basri nói rằng một số nước vẫn còn đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và các dòng vốn có mức thất thoát cao.

Nhiều nền kinh tế châu Á mới trỗi dậy hiện nay đang gặp bất ổn về thị trường tài chính.

Ấn Độ và Indonesia gặp bất ổn nặng nhất vì dòng vốn thất thoát, trong lúc tỷ giá ngoại hối và giá cổ phiếu tiếp tục giảm sút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG