Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ kêu gọi TQ kiềm chế về Hong Kong


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phát biểu trong một cuộc họp báo với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly ở Paris, ngày 7 tháng 9, 2019.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm thứ Bảy kêu gọi chính phủ Trung Quốc kiềm chế đối với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Ông Esper đưa ra lời kêu gọi này trong khi cảnh sát yêu cầu những người đi đến sân bay quốc tế Hong Kong xuất trình hộ chiếu và vé máy bay nhằm ngăn người biểu tình tập tụ tập về đây gây gián đoạn đường sá ở thành phố do Trung Quốc cai trị này.

Ông Esper phát biểu tại một cuộc họp báo chung được tổ chức với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly tại Paris.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam loan báo những nhượng bộ trong tuần này nhằm tìm cách chấm dứt các cuộc biểu tình, bao gồm việc chính thức rút lại một dự luật dẫn độ khiến đông đảo dân chúng bất bình, nhưng nhiều người nói rằng những hành động này là quá ít, quá muộn.

Dự luật lẽ ra sẽ cho phép các vụ dẫn độ sang Trung Quốc đại lục, mặc dù Hong Kong có một nền tư pháp độc lập có từ thời thuộc địa Anh.

Nhưng các cuộc biểu tình, bắt đầu vào tháng 6, đã mở rộng thành lời kêu gọi dân chủ hơn và nhiều người biểu tình đã tuyên bố tiếp tục đấu tranh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG