Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Panetta bác bỏ tin Mỹ, Israel thảo luận kế hoạch tấn công Iran


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đến sân bay ở Tel Aviv, Israel hôm 31/7/12
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đang có mặt tại Israel, ông bác bỏ tin nói rằng ông đến Israel là để thảo luận về một kế hoạch tấn công phủ đầu nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Bộ trưởng Panettta nói truyền thông Israel đã nhầm lẫn về tính chất cuộc thảo luận sẽ diễn ra trong ngày thứ Tư với Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak.

Ông nói cuộc thảo luận đó sẽ chú trọng tới mối đe dọa do chương trình hạt nhân của Iran đặt ra đối với Israel và Hoa Kỳ, và các phương cách khác nhau để đối phó trước mối đe dọa đó.

Thủ tướng Netanyahu nói với đài truyền hình Israel rằng ông chưa làm bất cứ quyết định nào về một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra nhắm vào các địa điểm bị tình nghi là có vũ khí hạt nhân Iran.

Ông Panetta đến Israel từ Ai Cập, nơi ông gặp Tổng thống tân cử Ai Cập Mohamed Morsi. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mô tả ông Morsi là “một người làm chủ lấy mình” bất chấp những liên hệ với Tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo bảo thủ.

Ông nói nhà lãnh đạo Ai Cập cam kết theo đuổi cải cách dân chủ.

Ông Panetta mô tả các quan hệ quân sự giữa Hoa Ky và Ai Cập là nền tảng cho sự ổn định khu vực trong 30 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG