Đường dẫn truy cập

Rớt máy bay ở Kenya: Bộ trưởng Nội vụ Saitoti thiệt mạng


Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở ngoại ô thủ đô Nairobi, Kenya, 10/6/2012 (Lưu ý: hình ảnh có thể không thích hợp với 1 số độc giả)
Các giới chức Kenya cho hay Bộ trưởng An ninh Nội địa George Saitoti nằm trong số 6 người đã thiệt mạng trong vụ rớt chiếc máy bay của cảnh sát Kenya ở gần thủ đô Nairobi.

Nhà chức trách địa phương cho hay là ngoài ra còn có một trợ lý và nhân viên bảo vệ Bộ trưởng Saitoti cũng thiệt mạng trong vụ rớt máy bay trên vùng đồi núi Ngong.

Ông Saitoti từng nắm chức Phó Tổng thống Kenya, ông dự định sẽ ra tranh cử để giành chức Tổng thống Kenya trong các cuộc bầu cử vào tháng Ba sang năm.

Lý lịch của một số các nạn nhân khác chưa được xác nhận. Những người mục kích nói rằng các thi thể đã bị cháy nặng tới mức không thể nhận diện ra được các nạn nhân.

Hiện một cuộc điều tra đang được xúc tiến để tìm nguyên do đưa đến vụ rớt máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG