Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan bị bỏ phiếu bất tín nhiệm


Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Mujtaba Patang.
Một trong các quan chức đứng đầu ngành an ninh của Afghanistan đã bị bỏ phiếu bất tín nhiệm, sau chưa đầy một năm tại chức.

Bộ trưởng Nội vụ Ghulam Mujtaba Patang đã bị quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm với đa số 136/60 hôm nay, sau khi ông bị cáo buộc là đã thất bại, không cải thiện được các điều kiện an ninh chống phe nổi dậy Taliban.

Ông Patang lên nắm chức vụ hồi tháng 8 năm ngoái sau khi quốc hội biểu quyết bãi nhiệm người tiền nhiệm là ông Bismillah Mohammadi, cũng bị chỉ trích vì lý do tương tự.

Chưa rõ liệu Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai có chấp nhận kết quả cuộc biểu quyết bãi chức ông Patang hay không, trong khi Tổng Thống Karzai đang tìm cách củng cố chính phủ của ông trước cuộc triệt thoái của các lực lượng NATO ra khỏi Afghanistan vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG