Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Đài Loan bị phê bình vì dùng iPhone


Khách hàng reo hò khi Apple bắt đầu bán iPhone 5 tại một cửa hàng ở Tokyo hôm 21/9/12
Khách hàng reo hò khi Apple bắt đầu bán iPhone 5 tại một cửa hàng ở Tokyo hôm 21/9/12
Nên dùng Galaxy S3, iPhone 5 hoặc HTC? Đó là câu hỏi hóc búa cho các bộ trưởng của Đài Loan khi quyết định về điện thoại.

Các vị bộ trưởng này đang bị soi mói để xem họ đang dùng loại điện thoại thông minh nào, cụ thể là họ có dùng điện thoại của HTC, nhà sản xuất trong nước hay không.

Ông Hồ Du Vệ, bộ trưởng thông tin kiêm phát ngôn viên chính phủ gây xôn xao dư luận khi trang Facebook của ông cho thấy ông đang sử dụng iPhone 5 của Mỹ.

Ngay lập tức ông đã bị chỉ trích trên báo chí và Internet.

Tờ báo tiếng Anh United Daily News trên đảo lưu ý rằng Tổng thống Mã Anh Cửu dùng điện thoại của HTC và thường tặng các máy này cho quan khách nước ngoài đến thăm.

Trước nhiều lời xì xào, Bộ trưởng họ Hồ cải chính ông không hề làm chủ chiếc sản phẩm mới nhất của Apple, mà chỉ nghĩ đến chuyện mua nó thôi.

GDP năm nay của Đài Loan dự báo chỉ tăng trên 1%, do đó nhà nước kêu gọi người dân chi tiêu nhiều hơn để kích cầu nội địa.

Điện thoại của HTC không cạnh tranh lại Galaxy S3 của Samsung và iPhone 5 của Apple, và đó là một trong những lý do được chính phủ dựa vào để giải thích tại sao kim ngạch xuất khẩu của Đài Loan giảm trong 6 tháng qua.

Bộ trưởng Kinh tế Thi Nhan Tường kêu gọi nhân dân mua sản phẩm của HTC để ủng hộ kinh tế nước nhà.

Nguồn: AP, Channel News Asia

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG