Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Afghanistan thoát chết


Một kẻ đánh bom tự sát tại một tiệc cưới, giết chết 1 giới chức cấp cao Afghanistan và hơn 20 người
Nhà chức trách Afghanistan nói một Bộ trưởng chính phủ Afghanistan đã sống sót trong một vụ đánh bom, tấn công đoàn xe của ông ở miền Bắc Afghanistan, vụ tấn công thứ Ba nhắm vào một giới chức cấp cao được nhiều người biết đến, nội trong vòng 3 ngày.

Nhà chức trách Afghanistan nói Bộ trưởng Giáo dục Cao đẳng Obaidullah Obaid hôm nay đang trên đường giữa tỉnh Baghlan và tỉnh Kunduz, thì chiếc xe của ông cán phải một quả bom gài bên vệ đường, tương tự như các loại bom do phe Taliban sử dụng.

Ông Obaid không hề hấn gì, nhưng hai người bảo vệ ông bị thương trong vụ nổ.

Hôm qua, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom mang trên người tại một tiệc cưới, giết chết một giới chức cấp cao Afghanistan và hơn 20 người khác tại tỉnh Samangan ở miền Bắc Afghanistan.

Một vụ nổ khác đã giết chết một nữ giới chức phục vụ tại Bộ đặc trách các vấn đề Phụ nữ hôm thứ Sáu tại miền Đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG