Đường dẫn truy cập

Mỹ điều tra việc FAA phê duyệt dòng máy bay Boeing 737 Max


Một máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không American Airlines.
Một máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không American Airlines.

Tổng thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải đã mở một cuộc điều tra về việc Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phê duyệt dòng máy bay Boeing 737 Max, theo CNN.

Hôm 17/3, tờ Wall Street Journal trích lời một quan chức chính phủ nói Tổng thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ mở cuộc điều tra này sau khi các máy bay Boeing 737 Max trên thế giới bị cấm bay vô thời hạn vào tuần trước do xảy ra hai vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 Max.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào một hệ thống an toàn tự động liên quan đến vụ tai nạn của hãng Lion Air ở Indonesia làm 189 người chết vào tháng 10/2018. Bộ đã yêu cầu hai văn phòng FAA phải bảo lưu các dữ liệu liên quan trên máy tính, theo tờ Journal.

Các giới chức hàng không đang điều tra xem liệu hệ thống này có liên quan đến vụ tai nạn Lion Air cũng như vụ tai nạn của hãng hàng không Etopiania làm 157 người thiệt mạng ngày 10/3 hay không, tờ báo này cho biết thêm.

Bộ Giao thông đang tìm cách xác định xem FAA có sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế và phân tích kỹ thuật phù hợp trong việc chứng nhận hệ thống cơ khí động MCAS của máy bay hay không.

Trước đó, cũng theo CNN, FAA đã xác định có sự tương đồng của hai vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8, buộc cơ quan này phải cho tất cả máy bay thuộc dòng 737 MAX dừng bay từ ngày 13/3.

VOA Express

XS
SM
MD
LG