Đường dẫn truy cập

Bồ Đào Nha ngưng cấp visa cho công dân Iran vì lý do an ninh


Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva

Bồ Đào Nha đình chỉ cấp visa nhập cảnh cho công dân Iran vì những lí do an ninh không được nêu rõ, Bộ trưởng Ngoại giao Augusto Santos Silva nói hôm 16/7 và cho biết thêm rằng bước đi này không liên quan đến quan hệ song phương giữa hai nước.

Trả lời câu hỏi của một nhà lập pháp tại ủy ban quốc hội về việc liệu bước đi này đã được thực hiện rồi hay chưa, ông Santos Silva nói: “Rồi, chúng tôi đã đình chỉ vì những lí do an ninh... Tôi sẽ cung cấp lời giải thích sau, nhưng không công khai.”

“Bồ Đào Nha không đùa giỡn với chuyện nhập cảnh lãnh thổ của mình,” ông nói thêm, không tiết lộ quyết định được đưa ra vào lúc nào.

Được các phóng viên đặt câu hỏi sau phiên điều trần, Bộ trưởng Santos Silva nói việc đình chỉ “không liên quan gì đến chất lượng mối quan hệ song phương của Bồ Đào Nha với Tehran.”

“Đây là một sự đình chỉ tạm thời và chúng tôi hi vọng sẽ sớm nối lại,” ông nói thêm, theo trích dẫn từ hãng thông tấn Lusa của Bồ Đào Nha.

Không ai có mặt trong đại sứ quán Iran ở Lisbon để đưa ra bình luận.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG