Đường dẫn truy cập

Blogger Mẹ Nấm gặp TT Trump, tưởng niệm nạn nhân của cộng sản


Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng sau cuộc gặp với TT Donald Trump hôm 07-11-2019.
Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng sau cuộc gặp với TT Donald Trump hôm 07-11-2019.

Chiều ngày 7/11, Blogger Mẹ Nấm cùng ba nạn nhân khác bị các chế độ Chủ nghĩa Cộng sản bạo hành đã hội kiến với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng, nhân dịp nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tuyên bố chọn ngày 7/11/2019 là ngày Hoa Kỳ tưởng niệm các nạn nhân của cộng sản trên toàn thế giới, theo tờ Washington Post.

Tôi xin chân thành cảm ơn Ngài Tổng thống vì những nỗ lực bảo vệ giá trị nhân quyền phổ quát và đặc biệt lên tiếng bênh vực cho các nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (CNCS) ở các quốc gia như Trung Quốc, Cuba, Venezuela, Việt Nam và Triều Tiên.
Mẹ Nấm phát biểu sau cuộc gặp với TT Donald Trump hôm 07/11/2019.


Trong một phát biểu được tường thuật trực tiếp từ Nhà Trắng sau buổi hội kiến, Blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn Ngài Tổng thống vì những nỗ lực bảo vệ giá trị nhân quyền phổ quát và đặc biệt lên tiếng bênh vực cho các nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (CNCS) ở các quốc gia như Trung Quốc, Cuba, Venezuela, Việt Nam và Triều Tiên”.

Mẹ Nấm xuất hiện trên billboard của Quỹ Nạn nhân Chế độ Cộng sản
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:33 0:00

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị nhà nước Việt Nam bỏ tù với mức án 10 năm về tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước", theo một bản án được tuyên năm 2017. Tháng 10/2018, bà được chính quyền Việt Nam trả tự do nhưng phải đi Mỹ lưu vong.

“Hôm nay, ngày tưởng niệm những nạn nhân của CNCS, chúng tôi không quên hơn 100 triệu người đã chết do bị cộng sản áp bức. Hôm nay, chúng tôi cam kết giúp bảo đảm cho mọi người một tương lai hòa bình và thịnh vượng dựa trên các nguyên lý cốt lõi của nền dân chủ tự do, công lý và tôn trọng giá trị sống của mỗi con người”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố hôm 7/11.

Trả lời phỏng vấn VOA Việt ngữ, sau khi chân dung của mình được đưa lên trên một billboard ở thành phố St. Louis, bang Missouri, trong một chiến dịch nâng cao nhân cao nhận thức của cộng đồng về tội ác của cộng sản do Hội tưởng nhớ Nạn nhân của Chế độ Cộng sản (VOC) phát động vào tháng trước, Blogger Mẹ Nấm nói: “Sẽ không có đủ chỗ để đăng tải hình ảnh của các nạn nhân Cộng sản từ sau năm 1975 đến nay và thế giới cần biết rằng người Việt Nam chưa bao giờ có tự do thực sự dưới chế độ Cộng sản”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG