Đường dẫn truy cập

Blogger Điếu Cày tiếp tục tuyệt thực sang tới ngày thứ 30


Blogger Điếu Cày đang trong tình trạng suy yếu sau một tháng tuyệt thực để phản đối cách ông bị đối xử trong nhà tù.
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tiếp tục tuyệt thực để phản đối việc ông bị biệt giam.

Hãng tin AP hôm nay dẫn lời thân nhân của blogger Điếu Cày hôm qua kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế về tình cảnh của ông trước chuyến đi thăm Tòa Bạch Ốc của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.

Pháp Tấn xã trích lời bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông Nguyễn Văn Hải, nói rằng ông không ăn trong suốt 30 ngày qua.

Pháp Tấn xã nói blogger nổi tiếng này đang trong tình trạng suy yếu, sau một tháng tuyệt thực để phản đối cách ông bị đối xử trong nhà tù.

Ông Nguyễn Văn Hải là người sáng lập Câu Lạc Bộ Báo Chí Tự do. Ông đang thọ án tù 12 năm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” qua các hoạt động của ông trên trang blog, trong tư cách một nhà báo tự do.

Trong một thông báo nhân Ngày Tự Do Báo chí Quốc Tế vào tháng Năm năm ngoái, Tổng Thống Obama đã nêu tên Điếu Cày, ca ngợi sự dũng cảm của ông trong bối cảnh “một chiến dịch đàn áp quy mô chống các nhà báo công dân ở Việt Nam.”

Nhiều nhà lập pháp Mỹ, kể cả Thượng nghị sĩ McCain đã lên án vụ bắt giữ Luật sư Lê Quốc Quân, một nhân vật hay chỉ trích chính phủ và đã bị nhà nước Việt Nam bắt giữ nhiều lần.

Nguồn: AP, AFP

Xem bình luận (22)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG