Đường dẫn truy cập

FIFA có thể áp dụng lại bàn thắng vàng


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter loan báo tổ chức này sẽ duyệt xét có nên áp dụng lại 'bàn thắng vàng' cho World Cup 2014 hay không

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá FIFA Sepp Blatter loan báo tổ chức này sẽ duyệt lại bàn thắng vàng để xem có nên mang ra áp dụng lại cho World Cup Brazil 2014 hay không.

Hôm thứ Tư, ông Blatter nói rằng đề tài này đáng để mang ra xét lại bởi vì “có người ưa có người không ưa.”

Bàn thắng vàng là bàn thắng đầu tiên khi đấu thêm giờ và dùng để quyết định ngay đội nào thắng, thay vì phải chơi thêm đủ 30 phút.

Luật này được sử dụng cho đến năm 2004 thì ngưng, vì có nhiều đội dùng chiến thuật phòng thủ thật chặt khi đấu thêm giờ, hy vọng sẽ thắng khi đến lúc quyết định bằng các quả phạt đền.

Ông Blatter nói rằng FIFA cũng sẽ xét lại các luật lệ khác về đấu thêm giờ sau khi hai đội hòa nhau, và luật về tính điểm cho các đội thắng và hòa trong vòng đấu bảng.

FIFA đã chọn một số chuyên viên làm thành viên cho “Ủy ban Đặc nhiệm 2014” để nghiên cứu các đề tài này nhằm giúp World Cup 2010 “có nội dung hấp dẫn hơn.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG