Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc trong tình trạng nguy kịch


Cảnh một đoàn xe tiến về Khu phi quân sự (DMZ)

Một binh sĩ Triều Tiên bị đồng đội bắn nhiều phát khi đang tìm cách đào tẩu sang Hàn Quốc hôm 13/11, đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông cáo của cơ quan chỉ huy của Liên Hiệp Quốc tại bán đảo Triều Tiên (UNC) do Hoa Kỳ lãnh đạo, là cơ quan giám sát khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền bán đảo Triều Tiên, thuật lại rằng tiếng súng đã nổ sau khi người lính đào tẩu rời bỏ chiếc xe bị hư máy mà anh đang lái về hướng biên giới.

Người lính đã được quân đội Hàn Quốc và Mỹ giải cứu tại khu vực an ninh chung trong vùng DMZ, và được vận chuyển bằng trực thăng tới Bệnh viện Đại học Ajou ở thành phố Suwon để trải qua phẫu thuật chữa những vết thương.

Bác sĩ giải phẫu Lee Guk-jong nói:

"Người lính bị thương sẽ phải vượt qua giai đoạn khủng hoảng trong 10 ngày tới."

Phóng viên: "Tới 10 ngày à?

"Vâng, bởi vì các cơ quan bị thương ở vùng bụng bị nhiễm phân, tôi buộc phải khâu lại, nhưng các vùng xung quanh cũng bị nhiễm trùng nặng.”

Nạn nhân bị mất máu rất nhiều, ca phẫu thuật đã phải tiến hành trong tình trạng sốc nặng, do đó vết thương không lành nhanh. Các cơ quan sẽ không phục hồi một cách dễ dàng. Đó là lý do tại sao các cơ quan vẫn còn để mở. Máu vẫn còn rỉ."

Một phát ngôn viên của quân đội Hàn Quốc cho biết, binh sĩ miền Nam và binh sĩ Mỹ không bắn trả phía Triều Tiên trong sự cố này. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang tăng cao trên bán đảo Triều Tiên vì sự hung hăng của Bình Nhưỡng liên quan đến chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và chương trình hạt nhân của họ.

Đây là vụ nổ súng đầu tiên ở vùng phi quân sự (DMZ) tính từ năm 1984, khi một công dân Liên Xô chạy qua biên giới xuống Hàn Quốc đào tẩu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG