Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pháp bị tấn công bên ngoài trung tâm cộng đồng Do Thái


Binh sĩ đứng gác nơi một kẻ tấn công dùng dao tấn công 3 binh sĩ đang tuần tra chống khủng bố trước trung tâm cộng đồng Do Thái ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp, 3/2/15

Ba binh sĩ Pháp bị một kẻ dùng dao tấn công bên ngoài một trung tâm cộng đồng Do Thái ở thành phố Nice ở miền nam của Pháp.

Hai quân nhân bị thương. Cả hai người đều đã được chữa trị tại hiện trường. Nguồn tin của cảnh sát cho biết những người lính không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng thống François Hollande ra một thông cáo lên án điều mà ông gọi là "hành vi phạm tội" và hứa sẽ điều tra vụ việc.

Những người lính khi đó đang tuần tra bên ngoài trung tâm Do Thái trong những biện pháp an ninh tăng cường ở Pháp sau cuộc tấn công hồi tháng trước nhắm vào tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và cửa hàng tạp hóa Do Thái ở Paris, khiến 20 người chết gồm những kẻ tấn công.

Nhà chức trách thành phố cho biết kẻ tấn công có chứng minh thư tên là Moussa Coulibaly. Tên họ Coulibaly tương đối phổ biến trong cộng đồng người gốc Mali cũng trùng với tên của Amedy Coulibaly, kẻ sát hại một cảnh sát và bốn người Do Thái mua hàng trong cuộc tấn công nhắm vào cửa hàng tạp hóa hồi tháng trước ở Paris. Cảnh sát nói hai người dường như không phải họ hàng.

Cảnh sát cho biết Moussa Coulibaly bị cơ quan an ninh của Pháp thẩm vấn sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng vé máy bay một chiều vào cuối tháng 1. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ chặn không cho ông ta đi tuyến đường mà những chiến binh thánh chiến từ châu Âu sử dụng để tham gia những nhóm Hồi giáo cực đoan chiến đấu ở Syria và Iraq và trả ông ta về Pháp.

Sáng thứ Ba, nhà chức trách Pháp ở Paris và Lyon đã bắt giữ tám người bị nghi là thành viên của một nhóm có liên quan đến việc tuyển mộ những người trẻ tuổi gia nhập nhóm cực đoan Hồi giáo chiến đấu ở Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG