Đường dẫn truy cập

Thủy thủ Hải quân Mỹ bắn chết hai nhân viên quốc phòng rồi tự sát


Một thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ đã bắn chết hai nhân viên làm việc tại căn cứ quân sự Trân Châu Cảng ở Hawaii, và làm bị thương một người khác, trước khi bắn tự sát, 4/12/2019.
Một thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ đã bắn chết hai nhân viên làm việc tại căn cứ quân sự Trân Châu Cảng ở Hawaii, và làm bị thương một người khác, trước khi bắn tự sát, 4/12/2019.

Hôm 04/12, một thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ đã bắn chết hai nhân viên làm việc tại căn cứ quân sự Trân Châu Cảng ở Hawaii, và làm bị thương một người khác, trước khi bắn tự sát, Reuters dẫn lời các quan chức quân sự cho biết.

Cơ quan chức năng không tiết lộ danh tính các nạn nhân và tay súng, cũng không cho biết động cơ của vụ nổ súng, nhưng truyền thông nói tất cả những người thiệt mạng đều là nam giới.

Một quan chức quân sự nói tại một cuộc họp báo rằng tay súng đã chết “vì vết thương do tự bắn vào mình,” và cho biết thêm rằng nạn nhân thứ ba đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện.

“Chúng tôi đã xác nhận rằng hai [nạn nhân] đã chết,” Tư lệnh khu vực, Chuẩn đô đốc Robert Chadwick, nói.

“Một người đang trong tình trạng ổn định trong một bệnh viện địa phương. Tôi cũng có thể báo cáo rằng người nổ sung là một thủy thủ đang làm nhiệm vụ cho tàu USS Columbia SSN 771, đã chết do tự bắn vào người.”

Trước đó, trên Twitter, các quan chức của căn cứ cho biết cả ba nạn nhân đều là dân thường làm việc cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết, “Tổng thống đã được thông báo về vụ nổ súng ... và tiếp tục theo dõi tình hình.”

Thống đốc bang Hawaii David Ige cho biết Nhà Trắng đã đề xuất hỗ trợ từ các cơ quan liên bang và bang cũng sẵn sàng giúp đỡ nếu cần, theo AP.

Xưởng đóng tàu Trân Châu Cảng có nhiệm vụ sửa chữa, bảo trì và hiện đại hóa các tàu và tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ. Căn cứ này có đến 10 tàu khu trục và 15 tàu ngầm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG