Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bị giết chết trong âm mưu đánh đổi tù nhân Palestine


Israel, Gaza, West Bank map
Các giới chức Israel cho hay một người Palestine với âm mưu đòi Israel thả người anh trai ra khỏi tù đã lừa một binh sĩ Israel đến một làng ở Khu Bờ Tây và giết chết binh sĩ Israel đó.

Cơ quan tình báo Shin Bet của Israel cho hay thi thể của binh sĩ bị giết chết đã được tìm thấy gần làng Qalqiliya hôm thứ Bảy.

Giới hữu trách cho biết họ đã bắt giữ Nadal Amar và một số nghi can khác sau khi Amar thú nhận đã giết binh sĩ Israel.

Cơ quan Shin Bet nói rằng Amar định dùng thi thể của binh sĩ Israel để thương lượng đòi trả tự do cho người anh trai tên là Nur al-Din Amar đang bị Israel giam tù từ năm 2003 vì đã dính líu vào nhiều vụ tấn công khủng bố.

Cơ quan tình báo này cho biết giới hữu trách tin Nur al-Din Amar là thành viên của nhóm Tanzim, một phái chủ chiến thuộc phong trào Fatah của Palestine.

Tin tức ở Israel nói rằng Nadal Amar và binh sĩ Israel bị giết trước đó từng làm việc chung tại một nhà hàng ở thành phố duyên hải Bat Yam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG