Đường dẫn truy cập

14 binh sĩ Algeria thiệt mạng trong một vụ phục kích


Tổng thống Algeria Abdelazi Bouteflika đắc cử cho nhiệm kỳ thứ tư tuy sức khỏe bị suy yếu.
14 binh sĩ Algeria thiệt mạng trong một vụ tấn công hồi tối thứ bảy của những tay súng bị nghi là những phần tử Hồi giáo hiếu chiến.

Hãng tin chính thức của Algeria nói rằng các binh sĩ đã bị phục kích trong vùng Tizi-Ouzou có nhiều núi non trong lúc họ trở về căn cứ sau khi hoàn tất nhiệm vụ an ninh liên quan tới cuộc đầu phiếu để bầu tổng thống hôm thứ năm.

Tổng thống Abdelazi Bouteflika đắc cử cho nhiệm kỳ thứ tư tuy sức khỏe bị suy yếu.

Hãng thông tấn Reuters trích dẫn một nguồn tin an ninh nói rằng những kẻ tấn công thuộc cánh Bắc Phi của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Algeria đã phát động một cuộc chiến chống lại những phần tử Hồi giáo hiếu chiến trong thập niên 1990 và tiếp tục đối mặt với nhũng vụ tấn công của những phần tử hiếu chiến.

Năm ngoái, một tổ chức có liên hệ với al-Qaida đã tấn công nhà máy sản xuất khí đốt Amenas, giết chết 40 nhân viên người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG