Đường dẫn truy cập

Triều Tiên: Du khách Mỹ xin lỗi, thú tội


Ông Merrill E. Newman in dấu vân tay lên giấy sau khi bị bắt giam tại Bắc Triều Tiên, 30/11/2013
Bắc Triều Tiên xác nhận họ đã câu lưu một du khách người Mỹ cách nay một tháng, và cho biết người đó đã xin lỗi vì những tội ác đã phạm trong cuộc chiến tranh Triều Tiên và “những hành động thù địch” chống lại nhà nước Bắc Triều Tiên trong chuyến đi mới đây.

Thông tấn xã Trung ương, hãng tin chính thức của Bắc Triều Tiên, hôm nay nói rằng ông Merrill Newman, 85 tuổi, đã tìm cách gặp những binh sĩ mà ông từng huấn luyện để chiến đấu chống lại Bắc Triều Tiên trong cuộc chiến 3 năm kết thúc năm 1953.

Hãng tin cho biết thêm là trong lời thú tội, ông Newman nói rằng ông đã giết hại thường dân và phạm những tội ác khác đối với người dân Triều Tiên.

Ông Newman đến thăm Bắc Triều Tiên với visa du lịch. Các giới chức Bắc Triều Tiên đã bắt ông trên chiếc phi cơ chuẩn bị rời khỏi nước này hôm 26 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG