Đường dẫn truy cập

Bin Laden kêu gọi tẩy chay đồng đôla Mỹ


Trùm khủng bố Osama bin Laden

Hoa Kỳ cho rằng Osama bin Laden ‘đang cố gắng tỏ ra đúng đắn’ sau khi có thêm một thông điệp âm thanh được cho là từ thủ lĩnh al-Qaida.

Thông điệp được đài truyền hình al-Jazeera phát hôm thứ sáu đã đổ lỗi cho Hoa Kỳ và các nước phát triển khác gây ra tình trạng ấm nóng toàn cầu, và kêu gọi tẩy chay đồng đôla Mỹ.

Trong một phản ứng trước các bình luận này, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng ‘chúng ta đã biến từ Quỷ sa tăng xấu xa tới kẻ gây khí thải nhiều’.

Phát ngôn viên này nói rằng tất cả các quốc gia công nghiệp, đặc biệt là các nước lớn, phải chịu trách nhiệm trước cuộc khủng hoảng khí hậu ấm nóng toàn cầu. Ông cũng nói rằng việc tẩy chay đồng đôla Mỹ là cách duy nhất để ‘giải thoát con người khỏi bị lệ thuộc vào Hoa Kỳ’.

Các giới chức nói rằng chưa xác minh được sự xác thực của đoạn băng. Đây được coi là thông điệp thứ hai của thủ lĩnh al-Qaida trong vòng chưa đầy một tuần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG