Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Venice ngăn cản các chuyến tàu du lịch


Hình tư liệu - Các nhà hoạt động đối đầu với cảnh sát trong một cuộc biểu tình yêu cầu chuyển hướng các tàu du lịch ra khỏi trung tâm lịch sử của Venice, ngày 8 tháng 3 năm 2016.

Người dân Italy ngày 25/9 tập trung tại Venice để phản đối nguy cơ khu vực này bị tác hại lâu dài bởi các tàu du lịch cỡ lớn.

Người biểu tình trên những chiếc tàu thuyền nhỏ tìm cách ngăn cản lối lưu thông của vài con tàu du lịch ra vô cửa khẩu này và hô to khẩu hiệu ‘Không cho tàu lớn vô đây.’

Cuộc biểu tình quy tụ sự tham gia của nhiều gia đình và con cái của họ.

Các tàu du lịch khổng lồ mỗi ngày chở hàng chục ngàn khách du lịch lượn quanh các dinh thự cổ kính nổi tiếng của thành phố này.

Cư dân Venice và giới hoạt động môi trường quan ngại trước những thiệt hại ngày càng gia tăng trong những năm gần đây do ngày càng nhiều tàu lớn ra vào một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

Chính quyền địa phương và các chủ tàu du lịch lập luận rằng các chuyến tàu này tạo hàng ngàn công ăn việc làm cho dân địa phương.

Vào năm 2013, xuất hiện luật cấm các tàu trên 96.000 tấn băng vào kênh Giudecca. Số lượng tàu nhỏ đi qua con kênh này chỉ giới hạn ở mức 5 chiếc mỗi ngày.

Tuy nhiên đến cuối năm ngoái, luật vừa kể đã bị đảo ngược.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG