Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống tham nhũng và phí giao thông ở Brazil


Cảnh sát Brazil đụng độ với người biểu tình.
Những người biểu tình tại Brazil đụng độ với cảnh sát trong những cuộc biểu tình chống chính phủ vì chi phí giao thông tăng và những cáo buộc tham nhũng.

Những người biểu tình tại Sao Paulo đốt xe buýt vào tối ngày thứ Sáu và làm hư hại nhiều cửa xoay sau khi một cuộc biểu tình ôn hoà biến thành bạo động trước khi cảnh sát đến vãn hồi trật tự.

Ông Marecelo Hotimksy một thành viên của phong trào Đi lại Miễn phí nói: “Chừng nào việc giao thông vẫn còn được quản lý vì lợi ích của các doanh nhân chứ không phải phù hợp với quyền lợi của công chúng sử dụng các phương tiện giao thông hàng ngày thì chúng tôi vẫn còn ở lại trên đường phố để tranh đấu.”

Cuộc biểu tình xảy ra cùng một ngày Tổng thống Brazil Dilma Rousseff loan báo là Sao Paulo sẽ được liên bang cấp khoảng 2,5 tỉ đô la để nâng cấp các phương tiện vận chuyển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG