Đường dẫn truy cập

Biểu tình bạo động sau khi Bangladesh loan báo ngày bầu cử


Những người ủng hộ đảng đối lập, Đảng Dân tộc Bangladesh, trong cuộc bãi công ở Dhaka
Những cuộc biểu tình chính trị tại Bangladesh ngày hôm nay đã biến thành bạo động sau khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia loan báo cuộc bầu cử chính phủ mới sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng Giêng sang năm.

Một người đàn ông thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong những cuộc biểu tình trên toàn quốc, khi những người biểu tình ném chất nổ, xung đột với cảnh sát, và phá hoại đường xe lửa để ngăn chặn lưu thông.

Những người biểu tình ủng hộ phe đối lập do cựu Thủ tướng Khaleda Zia lãnh đạo. Những người biểu tình đòi một chính phủ tạm thời trung lập được thành lập trước khi tổ chức bầu cử. Những người biểu tình cũng bác bỏ sự lãnh đạo của Thủ tướng Sheikh Hasina, là đã từ chối đề nghị thành lập một chính phủ tạm quyền.

Trong những tuần lễ gần đây, có ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong những cuộc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG