Đường dẫn truy cập

Biden nói Trump không nên được báo cáo thông tin tình báo


Cựu Tổng thống Trump thường xuyên dè bỉu cộng đồng tình báo và không chịu nghe những báo cáo dài khi ông còn ở Nhà Trắng, theo Reuters.
Cựu Tổng thống Trump thường xuyên dè bỉu cộng đồng tình báo và không chịu nghe những báo cáo dài khi ông còn ở Nhà Trắng, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden không cho rằng người tiền nhiệm Donald Trump nên được báo cáo thông tin tình báo vì “hành vi thất thường” của ông ta và lo ngại ông ta có thể chia sẻ những thông tin này, ông phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ Sáu.

“Tôi nghĩ là không,” ông Biden nói khi được người dẫn chương trình Norah O’Donnell của CBS Evening News hỏi liệu ông Trump có nên được biết các thông tin này hay không.

Các cựu tổng thống Mỹ theo truyền thống được báo cáo tình báo ngay cả khi họ đã rời nhiệm sở.

Ông Trump thường xuyên dè bỉu cộng đồng tình báo và không chịu nghe những báo cáo dài khi ông còn ở Nhà Trắng, Reuters cho biết. Ông cũng tỏ ra hoài nghi tình báo Mỹ cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Cựu tổng thống Đảng Cộng hòa đang đối mặt với phiên xét xử luận tội thứ hai của ông vào tuần sau, lần này bị buộc tội kích động một cuộc bạo loạn tại Điện Capitol bằng cách kêu gọi những ủng hộ ông “chống lại” kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 mà ông đã thua.

Ông Biden nói quan điểm của ông rằng ông Trump không nên được báo cáo tình báo không liên quan đến các cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

Suốt mấy tháng sau cuộc bầu cử, ông Trump tìm mọi cách để lật ngược kết quả trước tòa và đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận tràn lan. Ông không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20 tháng 1 cùng với các cựu tổng thống Mỹ khác, thay vào đó bay đến Florida, nơi ông lập văn phòng hậu tổng thống của mình.

VOA Express

XS
SM
MD
LG