Đường dẫn truy cập

Bỉ: Nổ súng tại viện bảo tàng Do Thái, 3 người chết


Chuyên gia pháp y khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ở Bruxelles, Bỉ, ngày 24 tháng 5, 2014.
Các giới chức Bỉ nói rằng 3 người đã bị giết và một người bị thương trầm trọng trong một vụ nổ súng xảy ra tại một viện bảo tàng Do Thái ở Bruxelles hôm nay.

Những người mục kích nói rằng một người đàn ông mang súng đã lái xe tới viện bảo tàng, tiến vào bên trong và nổ súng trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Joelle Milquet nói với giới truyền thông rằng hiện còn quá sớm để có thể xác định liệu có phải tinh thần bài Do Thái là nguyên do đằng sau vụ tấn công hay không, nhưng có những lý do vững chắc để tin rằng đó chính là động cơ dẫn tới cuộc tấn công.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát đã phong tỏa các con đường chung quanh viện bảo tàng, tọa lạc tại một khu thương mại đông đúc và cũng là một khu du lịch ngay tại trung tâm thủ đô Bruxelles của Bỉ.

Sự cố này đang được điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG