Đường dẫn truy cập

Bị nghi đẻ mướn, 32 phụ nữ Campuchia bị bắt


Tư liệu: Bà Davis-Charles, công dân Úc (bên phải) bị kết tội cung cấp dịch vụ đẻ mướn lấy tiền. Bà che mặt khi bước vào tòa án thành phố ở Pnom Penh, Campuchia, ngày 17/7/2017.

Ba mươi hai thai phụ người Campuchia bị tình nghi mang thai để đẻ mướn cho các thân chủ Trung Quốc, bị câu lưu hôm thứ Sáu 6/7 liên quan tới một đường dây bất hợp pháp mướn phụ nữ sinh con hộ, một giới chức tòa án ở Pnom Penh cho biết.

Hãng tin Reuters đưa tin là ngoài ra còn có 5 người khác, trong đó có một người Trung Quốc, bị bắt giữ và truy tố về tội buôn người tiếp theo sau các vụ bố ráp nhắm vào hai căn hộ ở thủ đô Pnom Penh của Campuchia.

Theo ông Y Rin, người phát ngôn của tòa án thành phố Pnom Penh, các thai phụ đã bị phát hiện trong các vụ bố ráp hồi tháng trước, 32 người bị cáo buộc về tội buôn người xuyên biên giới hôm thứ Năm. Họ bị tạm giữ trong khi chờ ngày ra tòa.

Campuchia đã trở thành một điểm đến quốc tế được nhiều cặp vợ chồng vô sinh ưa chuộng, những người mưu tìm một cách để có con thông qua dịch vụ đẻ mướn, một trao đổi có tính cách thương mại, đã bị luật pháp nghiêm cấm từ năm 2016 tới nay.

Cảnh sát cho biết mỗi phụ nữ trong 32 người bị bắt được hứa sẽ nhận 10,000 đô la để mang thai và đẻ con cho các thân chủ Trung Quốc.

Nguồn tin này cho biết mỗi phụ nữ sẽ nhận 500 đôla khi bắt đầu mang thai, sau khi đẻ con, sẽ nhận 300 đôla mỗi tháng, cho tới khi nhận đủ 10,000 đôla.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG