Đường dẫn truy cập

Bỉ bắt 2 nghi can đang lập âm mưu tấn công khủng bố


Cảnh sát tuần tra quanh tòa nhà Ủy ban Liên Hiệp Âu Châu, sau khi một quả bom phát nổ gần đó tại một bến tàu điện ngầm ở Brussels, Bỉ, 22 tháng 3 năm 2016.

Các công tố viên liên bang ở Bỉ cho hay cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi đang lập âm mưu để thực hiện một cuộc tấn công khủng bố.

Các giới chức nói rằng hai người này, hai anh em Noureddine H. và Hamza H., bị bắt chiều tối hôm qua, thứ Sáu 29/7 tiếp theo sau một cuộc lùng soát nhà họ ở các khu vực Mons và Liege.

Văn phòng công tố cho biết “cả hai đều bị nghi là đang lập âm mưu cho một vụ tấn công khủng bố mà họ dự tính thực hiện ở đâu đó trên lãnh thổ nước Bỉ.”

Được biết không có vũ khí hoặc chất nổ nào được tìm thấy trong vụ lục soát.

Hai anh em sẽ xuất hiện trước một quan toà trong ngày hôm nay, quan toà sẽ quyết định liệu có nên câu lưu họ hay không.

Nước Bỉ đã trong tình trạng báo động cao tiếp theo sau các vụ đánh bom gây tử vong tại Bruxelles hồi tháng Ba mà Nhà Nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm, và một loạt vụ tấn công chết người tại Pháp và Đức.

Bruxelles là nơi toạ lạc trụ sở Liên hiệp Âu châu và cũng là nơi liên minh NATO đặt bản doanh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG