Đường dẫn truy cập

Phiên tòa xét xử Thủ tướng Italia khai mạc


Vũ nữ hộp đêm người Ma Rốc tên Ruby là trung tâm cuộc điều tra nhắm vào Thủ tướng Berlusconi

Phiên tòa đầu tiên trong một loạt phiên xét xử Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã được mở lại ngày hôm nay sau khi tòa án tối cao nước này tuớc quyền miễn tố đối với ông.

Phiên tòa ngày hôm nay tập trung vào các cáo trạng đối với tội gian lận thuế trong vụ mua lại bản quyền truyền hình của các bộ phim Mỹ thông qua các công ty ở nước ngoài nằm trong đế chế truyền thông Mediaset của ông Berlusconi.

Thủ tướng Berlusconi đã bác bỏ mọi cáo giác và đã không ra trước tòa trong phiên xử đầu tiên trong một loạt các phiên xét xử đối với ông.

Ông Berlusconi phải đối mặt với một phiên xử khác vào tháng Tư vì các cáo trạng liên quan đến việc ông đã trả tiền để quan hệ tình dục với một vũ nữ tuổi vị thành niên tại một hộp đêm và tìm cách che giấu vụ việc.

Các cáo trạng khác đối với vị thủ tướng còn gồm vụ tham nhũng và một vụ khác liên quan đến phiên xử tập đoàn Mediaset hiện tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG