Đường dẫn truy cập

Bệnh nhân Việt nhiễm virus Corona đầu tiên khỏi bệnh, xuất viện


Nguyễn Thu Trang (thứ hai bên trái), ở Thanh Hóa, được xuất viện vào ngày 2/3 sau khi các bác sĩ tuyên bố cô không nhiễm coronavirus mới mà cô bị phát hiện nhiễm (Ảnh chụp từ màn hình báo VNExpress ngày 3/2/2020).

Nữ bệnh nhân 25 tuổi nhiễm virus Corona hôm 3/2 được bệnh viện xác nhận khỏi bệnh và cho xuất viện sau 10 ngày cách ly điều trị và theo dõi.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thu Trang đã phục hồi, hết sốt sang ngày thứ 6 và hết các triệu chứng nhiễm bệnh như ho, tức ngực – theo truyền thông trong nước.

Bệnh viện cho biết các kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy bệnh nhân âm tính với virus Corona và các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường, và được cho xuất viện sáng 3/2. Đây là bệnh nhân Việt nhiễm virus Corona chủng mới đầu tiên xuất viện ở Việt Nam.

Cô Nguyễn Thu Trang từ Vũ Hán về Việt Nam ngày 17/1 sau chuyến tu nghiệp tại thành phố ổ dịch ở miền trung Trung Quốc này. Một tuần sau, cô nhân viên của công ty Nhật Bản Nihon Plast ở Thanh Hóa có biểu hiện viêm phổi và đã nhập viện ngày 24/1.

Các xét nghiệm cho đến ngày 30/1 mới có kết quả là bệnh nhân dương tính với virus Corona chủng mới nCoV.

Sáng 31/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm virus Corona lần 2 và đến chiều ngày 2/2, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Bộ Y tế Việt Nam cho biết đến ngày 3/2 có tám (8) người nhiễm virus Corona (nCoV) được phát hiện tại Việt Nam, trong đó có hai cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi); bốn công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (một người đã khỏi và được xuất viện); một công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với hai cha con người Trung Quốc; một công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

(Theo: Bộ Y tế Việt Nam, VNExpress, Thanh Niên)

VOA Express

XS
SM
MD
LG