Đường dẫn truy cập

Bệnh nhân ở Thành Đô tái nhiễm virus corona sau khi xuất viện


Một bệnh nhân mắc virus corona ban đầu được xuất viện sau khi hồi phục ở thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam đã tái nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính trong thời gian cách li tại nhà, trung tâm y tế công cộng lâm sàng của thành phố này cho biết hôm thứ Sáu.

Bệnh nhân xét nghiệm dương tính trong một lần kiểm tra 10 ngày sau khi được xuất viện, trung tâm cho biết trong một thông cáo. Các trường hợp tương tự đã được báo cáo ở các khu vực khác.

Kết quả dương tính sau khi xuất viện có thể là do sự chênh lệch trong các mẫu xét nghiệm, tờ Nhân dân Nhật báo của nhà nước đưa tin vào cuối ngày thứ Sáu, dẫn lời một chuyên gia.

Hướng dẫn chính thức cho biết bệnh nhân phải xét nghiệm âm tính với virus hai lần, với ít nhất một ngày giữa các lần kiểm tra, trước khi được cho xuất viện.

Các bệnh viện đã sử dụng mẫu bệnh phẩm từ mũi và họng cho các xét nghiệm như vậy trước khi cho bệnh nhân xuất viện, nhưng giờ bắt buộc phải sử dụng các mẫu từ phổi, nơi virus dễ được phát hiện nhất khi nó phát triển, Lei Xuezhong, một bác sĩ đang nghiên cứu tìm cách chữa trị bệnh viêm phổi do virus corona gây ra ở tỉnh Tứ Xuyên nói với Nhân dân Nhật báo.

Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc khuyến nghị các bệnh nhân hồi phục theo dõi sức khỏe của họ trong 14 ngày, đeo khẩu trang và giảm các hoạt động ngoài trời sau khi rời bệnh viện do rủi ro mắc các mầm bệnh khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG