Đường dẫn truy cập

Bỉ thông qua luật cấm áo dài burqa


Burqa là loại áo che kín từ đầu đến chân mà phụ nữ Hồi giáo thường mặc

Thượng viện Bỉ vừa thông qua luật cấm áo dài burqa tại nơi công cộng. Burqa là loại áo che kín từ đầu đến chân mà phụ nữ Hồi giáo thường mặc. Như vậy nước này sẽ là nước thứ 2 trong EU áp dụng luật cấm này.

Luật cấm mặc áo burqa được thông qua sau khi Thượng viện Bỉ không đưa ra phản bác trong thời gian quy định, sau khi dự luật được đa số áp đảo tại Hạ viện biểu quyết thuận hồi cuối tháng qua.

Luật mới sẽ phạt bất kỳ người nào bị bắt quả tang tại nơi công cộng với trang phục che kín một phần hoặc toàn phần bộ mặt của mình khiến không thể nhận diện được. Theo hãng tin Pháp, luật này sẽ có hiệu lực trong thời gian khoảng một tháng.

Đây là lần thứ 2 các nhà làm luật Bỉ thông qua luật cấm phụ nữ che mạng kín mặt theo kiểu Hồi giáo. Cuộc biểu quyết lần đầu tiên diễn ra hồi tháng Tư năm ngoái, nhưng chưa chính thức có hiệu lực sau khi chính phủ giải thể.

Nước Pháp, nơi có cộng đồng Hồi giáo lớn nhất Tây Âu, cũng có đạo luật tương tự áp dụng vào tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG