Đường dẫn truy cập

Một thành viên ban chấp hành phê phán FIFA


Ông Franz Beckenbauer nói ông thất vọng vì 7 ứng viên thua cuộc đã bị đối xử kém lịch sự nhất là Anh và Australia

Ông Franz Beckenbauer, thành viên người Đức trong ban chấp hành gồm 22 người của FIFA đã chỉ trích cách thức bỏ phiếu vừa qua của FIFA với kết quả Nga và Qatar đã dành được quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022.

Hôm thứ Ba, ông Beckenbauer nói ông thất vọng vì 7 ứng viên thua cuộc đã bị đối xử kém lịch sự, nhất là Anh và Australia.

Ông kể lại FIFA đã nói với các thành viên rằng kết quả biểu quyết chính xác sẽ không công bố nhưng sau đó ông lại thấy các nhà báo nói đến kết quả này. Chuyện này khiến ông mất niềm tin nơi FIFA.

Ông đang làm quản lý và chủ tịch của đội Bayern Munich, trước đó ông cũng là cầu thủ của đội này. Hồi tháng 3 ông đã loan báo sẽ rời ban chấp hành FIFA.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Tổng thư ký Jerome Valcke nhất đinh là thủ tục chọn lựa vừa qua là công bằng, minh bạch và đúng cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG