Đường dẫn truy cập

Bé gái được giải cứu từ chung cư bị sập ở Nairobi


Người dân giúp khiêng đồ đạc của những người sống sót ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở Nairobi, Kenya, ngày 30/4/2016.

Các toán cứu hộ ở Nairobi, Kenya đã lôi được một bé gái 1 tuổi ra khỏi đống đổ nát của một toà nhà bị sập hôm 29/4, giết chết 21 người.

Báo cáo về vụ giải cứu này sáng sớm hôm 3/5, Hội Hồng Thập Tự Kenya cho hay bé gái đã được đưa về một bệnh viện địa phương với triệu chứng mất nước, nhưng không bị thương tích.

Các nhân viên cứu hộ trước đó nói rằng không có mấy hy vọng tìm được thêm người sống sót trong những đống đổ nát của toà nhà ở khu xóm Huruma.

Nhưng việc tìm thấy bé gái đã làm nhen nhúm hy vọng nơi những người đang chờ tin thân nhân đang bị mất tích.

Khoảng 135 người đã được cứu khỏi toà nhà chung cư. Hàng chục người còn mất tích, 5 ngày sau khi toà nhà bị sập sau những trận mưa lớn.

Hôm 3/5 nhà chức trách đã bắt giữ ông Samuel Kamau, chủ nhân của toà chung cư 6 tầng. Theo dự kiến ông này sẽ ra trước toà trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG