Đường dẫn truy cập

Đại biểu Quốc hội Anh: BBC nên xin lỗi Mexico


Trụ sở của BBC ở London

Một nhóm nhà làm luật Anh quốc yêu cầu đài BBC xin lỗi Mexico vì một chương trình truyền hình ăn khách của đài này có những lời lẽ “kém hiểu biết, bôi bác và kỳ thị” đối với Mexico.

Trong một kiến nghị nạp cho Hạ Viện hôm thứ Năm, 6 nhà làm luật nói rằng các lời lẽ này “không thể chấp nhận được” và “không đúng lúc” vì Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg đang chuẩn bị đến Mexico.

Nhóm đại biểu này muốn BBC phải xin lỗi ngay để khỏi phá hỏng quan hệ chính trị và kinh tế đang tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cách nay mấy hôm, trên chương trình“Top Gear” của đài truyền hình BBC, người dẫn chương trình Richard Hammond nói người Mexico là “làm biếng, bất tài” trong khi thảo luận về ngành chế tạo ôtô của Mexico.

Jeremy Clarkson, một người tham gia thảo luận nói rằng BBC không nên lo Đại sứ Mexico khiếu nại các phát biểu của Hammond, vì giờ này chắc ông đang ngủ trên ghế bành và đang ngáy.

Đại sứ Eduardo Medina Mora đã gửi thư cho BBB đòi phải xin lỗi về những phát biểu có tính cách xúc phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG