Đường dẫn truy cập

Đài BBC sẽ cắt giảm 360 việc làm


BBC sẽ cắt giảm 25% ngân sách dành cho phần nội dung trên mạng, và sẽ đóng khoảng 200 trang mạng

Tổ hợp truyền thông BBC sẽ cắt 360 việc làm trong 2 năm tới để giảm chi phí và định hình lại nội dung trên mạng.

Hôm thứ Hai, tổ hợp truyền thông BBC được công quĩ tài trợ cho biết sẽ cắt giảm 25% ngân sách dành cho phần nội dung trên mạng, vào khoảng 54 triệu đô la, và sẽ đóng khoảng 200 trang mạng.

Số cắt giảm này để đáp ứng với việc tài trợ cho chi phí xin giấy phép hoạt động thương thảo với chính phủ Anh vào năm ngoái.

Tổng giám đốc đài BBC Mark Thompson nói rằng nội dung rộng mênh mông của trang mạng khiến đôi khi phần tin tức không "đủ đáp ứng với trông đợi." Ông nói rằng nội dung trên Internet của BBC trong tương lai vẫn sẽ là phần cốt lõi trong tương lai kỹ thuật số của tổ chức, bất chấp những cắt giảm.

Trong số những trang web bị đóng là những trang nhắm vào giới thiếu niên, một trang tài liệu và những trang cộng đồng. Tin doanh nghiệp, các trang blog và các trang thể thao cũng sẽ bị cắt giảm bớt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG