Đường dẫn truy cập

Bầu cử TT Mỹ: Chiến dịch vận động trở nên sôi động


Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney (trái), và Tổng thống Barack Obama
Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney (trái), và Tổng thống Barack Obama
Tổng thống Barack Obama và đối thủ Mitt Romney thuộc Đảng Cộng hòa chỉ trích nhau về chính sách năng lượng giữa lúc họ đang vận động sự ủng hộ của cử tri trong thời gian dẫn tới cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

Trong ngày thứ nhì của tua xe buýt hai ngày của ông, Tổng thống Obama chạy ngang qua bang Iowa ở vùng trung tây nước Mỹ. Hôm thứ Ba, Ông Obama chỉ trích ông Romney về quyết định chống biện pháp giảm thuế cho điện lực chạy bằng sức gió. Ông Obama nói 20% điện lực tại Iowa hiện là do sức gió tạo ra.

Trong khí đó, ông Romney, người có phần chắc sẽ được đảng Cộng hòa đề cử ra đại diện cho Đảng trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ kế tiếp, đang đi thăm bang Ohio. Tại đây, ông Romney tố cáo Tổng thống Obama là đã phát động “chiến tranh than đá.”

Ông Romney cũng hứa với cử tri tại bang có nhiều than đá này rằng nếu ông đắc cử hai nhiệm kỳ liên tiếp, Hoa Kỳ sẽ tự túc về mặt điện lực trước cuối nhiệm kỳ thứ hai của ông, tức là năm 2021.

Chiến dịch vận động tranh cử của ông Romney và những người khác chống Tổng Thống Obama nói rằng chính sách năng lượng của Tổng thống đã mang lại kết quả tiêu cực, là tạo ra ít việc làm hơn trong khi chi phí năng lượng tăng cao hơn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG