Đường dẫn truy cập

Bất ổn ở Indonesia trước phán quyết của tòa án


Cảnh sát sử dụng hơi cay và vòi rồng giải tán biểu tình trên con đường dẫn tới tòa án Hiến pháp ở Jakarta, ngày 21/8/2014.

Cảnh sát ở thủ đô Jakarta, Indonesia đã giải tán một cuộc tuần hành ủng hộ ứng viên Tổng thống Prabowo Subianto bị đánh bại.

Cảnh sát xịt hơi cay và vòi rồng khi đám đông tìm cách phá vỡ hàng rào an ninh tại một con đường dẫn tới Tòa Hiến pháp, nơi quan tòa bắt đầu đọc phán quyết về đơn kiện của ông Subianto liên quan đến kết quả bầu cử tháng rồi.

Kết quả chính thức cho thấy Thị trưởng Jakarta, Joko Widodo, dành được 53% phiếu bầu, hơn ông Subianto trên 8 triệu phiếu.

Cựu tướng lãnh quân đội Subianto tố cáo có gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử nhưng các nhà quan sát cho hay có phần chắc tòa sẽ không ủng hộ đơn kiện của ông Subianto.

Nếu kết quả bầu cử được giữ nguyên như dự kiến, ông Widodo sẽ có thể xúc tiến các nỗ lực chuyển tiếp trước khi lên nhậm chức vào ngày 20/10.

Bản phán quyết của tòa hôm nay dự kiến phải mất vài giờ mới hoàn tất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG