Đường dẫn truy cập

Bão Nari ập vào Philippines, giết chết 13 người


Cư dân cạnh chiếc xe bị hư hại vì bão tại thị trấn Arayat, Pampanga, miền bắc Philippines, ngày 13/10/2013.
Người dân Philippines đang tiến hành tổng vệ sinh dọn dẹp sau khi bão Nari đập vào hôm thứ Bảy, giết chết 13 người trước khi di chuyển đi nơi khác.

Hôm Chủ nhật, nhà chức trách nói rằng nhân viên thuộc dân sự và quân sự đang vất vả dọn dẹp các thân cây đổ và mang điện trở lại cho hơn 2 triệu người thuộc khu vực Luzon ở miền trung bị mất điện.

Luzon là miền trồng lúa chính của Philippines.

Bão Nari đập vào miền đông Philippines vào lúc gần sáng sớm thứ Bảy, và từ từ di chuyển sang hướng Việt Nam và Trung Quốc.

Hàng ngàn người tại vùng biển đã di tản trước khi bão đến.

Bão Nira buộc Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry phải hủy chuyến thăm Philippines vào thứ Sáu và thứ Bảy. Ngoại trưởng Kerry nói ông sẽ thu xếp đến Philippines trong những tuần lễ sắp tới.

Trong khi đó, nhà chức trách cảnh báo một trận bão nhỏ, tên Wipha, có thể đến vùng biển Philippines vào thứ Hai. Tuy nhiên, các nhà dự báo Philippines nói nếu đúng như dữ liệu thu thập được, bão Wipha chỉ quét ngang miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG