Đường dẫn truy cập

Bão Michael tăng tốc quét vào Florida


Hình bão Michael chụp từ vệ sinh của NOAA, chiều 09/10/2018.

Hôm 10/10, bão Michael mạnh lên thành bão cấp 4 có sức tàn phá lớn có thể gây chết người ngoài khơi bang Florida trong Vịnh Mexico với những con sóng cao 4 mét và gió mạnh 220 km/ giờ.

Hãng tin Reuters cho biết có đến 500 ngàn người bắt buộc phải di tản theo cảnh cáo của chính quyền.

Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ (NHC) cảnh báo rằng bão Michael với sức gió mạnh 140 miles/ giờ (220km/giờ) và có sóng cao 13 feet (4 mét) đổ bộ vào Panhandle hay Big Bend của Florida,

Thống đốc Florida Rick Scott thông báo trên Twitter sáng ngày thứ Tư 10/10: “Đây là cơ hội cuối cùng để quý vị sơ tán trước khi tình trạng trở nên xấu đi trong vòng vài giờ tới.”

Một số tác động ban đầu đáng kể nhất của bão Micheal là ảnh hưởng đến hoạt động khai thác dầu khí ngoài khơi. Các nhà sản xuất của Mỹ ở vùng Vịnh đã giảm sản lượng dầu khoảng 40% và sản lượng khí đốt tự nhiên 28% hôm 09/10, Cục An toàn và Môi trường cho biết.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho toàn bộ tiểu bang Florida, cấp các nguồn lực của liên bang hỗ trợ cho nỗ lực của tiểu bang và địa phương đối phó với thiên tai.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG