Đường dẫn truy cập

Bạo loạn nhà tù Brazil, 60 người chết


Bản đồ Manaus, Brazil.

Ít nhất 60 người đã chết sau một cuộc bạo loạn trong nhà tù ở phía tây bắc của bang Amazonas, Brazil. Nhà chức trách dự báo số người chết có thể cao hơn.

Các quan chức nói rằng bạo loạn bắt đầu vào hôm Chủ nhật tại nhà tù ở Manaus, thủ phủ của bang Amazonas, bắt đầu do một cuộc ấu đả giữa các băng nhóm ma túy là đối thủ của nhau. Trong lúc lộn xộn, một vài tù nhân đã trốn thoát.

Các nhóm quan sát quốc tế như Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã chỉ trích điều kiện quá tải trong hệ thống nhà tù của Brazil đã dẫn đến các cuộc bạo động chết người trong những năm qua.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết các tù nhân rất dễ dính vào bạo lực và bị các băng nhóm ma túy tuyển dụng, với lý do thiếu việc kiểm soát nhà nước trong các nhà tù. Tình trạng quá tải là một vấn đề phổ biến tại các nhà tù ở châu Mỹ La-tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG