Đường dẫn truy cập

Bão Isaac đổ bộ vào Cuba


Cư dân rời bỏ nhà cửa bị ngập lụt trong một khu vực thấp bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Isaac ở Port-au-Prince, Haiti, 25/8/2012
Cơn bão nhiệt đới Isaac đã đổ bộ vào Cuba trước giữa trưa gần mũi xa phía đông của nước này, phá hủy nhà cửa, lật đổ cây cối và đường dây điện.

Bão Isaac ập vào Cuba hôm thứ Bảy sau khi tàn phá Haiti với mưa như thác đổ làm thủ đô Port-au-Prince bị ngập lụt, với ít nhất 30 centimét nước mưa.

Có 3 người thiệt mạng tại Haiti, vào lúc các nhân viên cứu hộ vội vã trợ giúp cho hàng ngàn cư dân sống trong các thành phố lều trại kể từ khi trận động đất mạnh xảy ra tại đây 3 năm về trước.

Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ nói cơn bão di chuyển về phía tây bắc với vận tốc 30 kilômét một giờ. Isaac sẽ gia tăng sức mạnh thành bão lớn khi di chuyển về phía Florida Keys, Vịnh Mexico và đất liền Hoa Kỳ vào ngày Chủ Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG