Đường dẫn truy cập

Bạo động xảy ra trong ngày kỷ niệm vụ thảm sát ở Guinea


Cảnh sát Guinea bắt người biểu tình ngày 28/9/2009 trước sân vận động lớn nhất thủ đô Conakry (ảnh tư liệu).
Cảnh sát Guinea bắt người biểu tình ngày 28/9/2009 trước sân vận động lớn nhất thủ đô Conakry (ảnh tư liệu).
Tin tức từ thủ đô của Guinea cho biết bạo động bùng ra giữa nhân viên an ninh và những người dự một đám tang trong ngày kỷ niệm năm thứ 3 vụ thảm sát ở sân vận động Conakry.

Tin tức cho hay nhiều người bị thương trong những vụ đụng độ hôm thứ Sáu và ít nhất một người bị thương vì trúng đạn. Hãng thông tấn AP nói rằng cảnh sát dùng lựu đạn cay để giải tán đám đông.

Tang lễ được cử hành cho hai thanh niên bị thiệt mạng trong vụ rối loạn ngày 21 và 22. Gia đình của nạn nhân nói rằng họ bị lực lượng an ninh bắn chết, tuy một nhân viên cảnh sát cho báo chí biết rằng ít nhất một nạn nhân bị giết bởi một kẻ định cướp chiếc xe gắn máy của anh.

Những phần tử chủ chiến của phe đối lập đã tham gia lễ tang ngày hôm qua bất chấp tình trạng căng thẳng phát sinh từ dịp kỷ niệm vụ thảm sát năm 2009.

Trong vụ đó lực lượng an ninh đã đàn áp những người biểu tình tại sân vận động để phản đối việc lãnh tụ đảo chánh Moussa Dadis Camara ra tranh cử tổng thống. Các tổ chức nhân quyền nói rằng số người thiệt mạng trong vụ đó là 157 người và hàng trăm người khác bị thương và bị cưỡng hiếp. Quân đội Guinea cho rằng số tử vong thấp hơn nhiều và hầu hết các nạn nhân đã thiệt mạng trong lúc chen lấn giẫm đạp để thoát ra khỏi sân vận động.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG