Đường dẫn truy cập

Bạo động sắc tộc dữ dội tại đông bắc Ấn Ðộ


Nhà cửa bị đốt cháy trong làng Kachugaon ở Ấn Độ, ngày 23/7/2012
Binh sĩ Ấn Ðộ được bố trí để để dập tắt bạo động trong bang Assam ở miền đông bắc được lệnh bắn tại chỗ những kẻ bị nghi là bạo loạn giữa lúc những cuộc xụng đột làm thiệt mạng ít nhất 22 người.

Các giới chức địa phương hôm nay yêu cầu tăng thêm binh sĩ tiếp viện sau khi có thêm giao tranh trong đêm với trên 100 nhà cửa bị những đám đông đối địch đốt cháy.

Trong một vụ mới nhất, một nhóm hằng trăm người đã tấn công một chuyến xe lửa tốc hành đi ngang qua khu vực hồi sáng sớm hôm nay.

Trên 40.000 người đã bỏ nhà cửa đi lánh nạn từ khi xảy ra bạo động giữa những người thuộc bộ tộc Bodo và những người hồi giáo định cư bắt đầu hôm thứ sáu.

Chính phủ New Delhi đã mở cửa những nơi trú ẩn cho người bị thất tán.

Sự thù địch và những cáo buộc về chuyện ăn cướp đất đai đã âm ỉ trong khu vực giữa những người trong cộng đồng bộ tộc Bodo và nhiều ngàn người hồi giáo định cư, nhiều người đến từ miền đông Pakistan trước khi khu vực này trở thành Bangladesh vào năm 1971.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG