Đường dẫn truy cập

Bạo động ở Iraq giết chết 10 nhân viên của lực lượng an ninh


Những vụ bạo động giữa người Hồi giáo Sunni và Hồi giáo Shia ở Iraq đã tăng vọt trong những tháng vừa qua, làm tăng mối lo ngại về việc xảy ra một cuộc chiến toàn diện vì lý do giáo phái
Một loạt những vụ tấn công ở Iraq ngày hôm nay làm ít nhất 10 người thuộc lực lượng an ninh thiệt mạng.

Vụ tấn công gây chết người nhiều nhất xảy ra hôm nay tại thị trấn Baiji ở phía bắc Baghdad. Các giới chức an ninh cho biết những kẻ nổ bom tự sát đã tấn công một căn cứ của cảnh sát, giết chết ít nhất 6 cảnh sát viên.

Các nhân viên điều tra nói rằng một lính gác của trạm cảnh sát đã bắn chết một kẻ nổ bom tự sát nhưng vài tên khác đã vào bên trong căn cứ và kích nổ những quả bom đeo trên người.

Tại tỉnh Nineveh ở miền bắc, những kẻ có súng không rõ lai lịch đã giết chết 2 nhân viên canh tù. Ngoài ra, còn có 2 binh sĩ thiệt mạng trong một vụ nổ mìn gần thành phố Mosul.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ những tấn công xảy ra giữa một làn sóng bạo động trên cả nước.

Tuy nhiên, những vụ bạo động giữa người Hồi giáo Sunni và Hồi giáo Shia ở Iraq đã tăng vọt trong những tháng vừa qua, làm tăng mối lo ngại về việc xảy ra một cuộc chiến toàn diện vì lý do giáo phái.

Trong một diễn tiến khác, cử tri trong khu vực bán tự trị của người Kurd ở Iraq hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử nghị viện khu vực.
XS
SM
MD
LG