Đường dẫn truy cập

Bạo động chống Hồi giáo bùng nổ ở Miến Ðiện


Các giới chức cho biết ít nhất 157 căn nhà bị phá hủy, và 2 đền thờ Hồi giáo cũng bị hư hại nặng.
Các giới chức Miến Ðiện cho hay 1 người thiệt mạng và 10 bị thương trong các vụ bạo động chống Hồi giáo mới đây nhất đang tiếp tục lan gần đến thành phố Rangoon lớn nhất của nước này.

Cảnh sát hôm nay nói rằng một người chết vì thương tích sau các vụ xung đột xảy ra một ngày trước đó tại thị trấn nhỏ Okkan, nằm cách Rangoon chưa tới 100 kilômét về hướng bắc.

Cư dân kể lại rằng một nhóm khoảng 300 có trang bị các loại vũ khí tự chế đã tràn qua khu vực này chiều tối hôm qua, thứ Ba, phá hủy các tài sản của người Hồi giáo.

Các giới chức nói rằng ít nhất 157 căn nhà bị phá hủy, và 2 đền thờ Hồi giáo cũng bị hư hại nặng.

Mặc dù nhiều người nói rằng ban đầu cảnh sát không đến nơi để ngăn chặn bạo động, những sau đó tin nói là các lực lượng an ninh hùng hậu đã có mặt tại Okkan.

Các vụ bạo động tương tự hồi cuối tháng 3 đã giết chết 43 người tại thị trấn Meikhtila ở miền trung nước này.

Vụ bạo động chống Hồi giáo mới đây đã lan sang phía nam, nhưng dường như cho tới nay hoàn toàn không có vụ nào xảy ra tại thành phố Rangoon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG