Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong các vụ bạo động ở Iraq


Cảnh sát và binh sĩ Iraq tại thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar, phía tây Baghdad.
Iraq: 12 người thiệt mạng vì bạo động tại Ramadi, Mosul

Một loạt vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh và thường dân ở Iraq, giết chết hơn 12 người trong ngày hôm nay, Chủ nhật, một tháng trước khi diễn ra các cuộc bầu cử quốc hội.

Trong vụ tấn công gây ra nhiều thương vong nhất hôm nay, các phần tử vũ trang đã bắn chết 7 binh sĩ tại một chốt kiểm soát tại thành phố Mosul ở miền bắc.

Tại thành phố Ramadi, nằm về hướng tây của thủ đô Baghdad, một vụ đánh bom tự sát bằng xe bom xảy ra trên một cây cầu chính, giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương những người khác.

Một phần của cây cầu, vốn là con đường chính của cư dân Ramaidi, đã đổ sập xuống sông Euphrates.

Các lực lượng an ninh Iraq vẫn đang tìm cách chiếm lại quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Ramadi sau khi các chiến binh chống chính phủ chiếm một số khu vực của thành phố này hồi tháng Giêng.

Bạo động tệ hại nhất so trong những năm qua đang bùng lên tại Iraq, nguyên nhân chủ yếu là do sự bất mãn của người Ả Rập Sunni thiểu số và bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến ở nước láng giềng Syria.

Hơn 1.400 người đã thiệt mạng trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG