Đường dẫn truy cập

Bạo động bùng ra ở Macedonia


Cư dân được sơ tán an toàn khỏi hiện trường sau vụ nổ súng tại thị trấn phía bắc Kumanovo ở Macedonia, ngày 9/5/2015.

Cảnh sát Macedonia vẫn trong tình trạng cảnh giác cao trong lúc nước này để tang cho 5 cảnh sát viên bị thiệt mạng trong một cuộc đấu súng xảy ra tại một khu vực của người Albania gần biên giới với Kosovo và Serbia.

Giới hữu trách cho hay hơn 30 cảnh sát viên bị thương hôm thứ Bảy, nhưng hiện chưa rõ về thương vong nơi thường dân.

Macedonia quy cho các tay súng không rõ lai lịch từ nước láng giềng mà họ không nêu tên đã sang nhắm tấn công Kumanovo, nằm về phía đông bắc của thủ đô Skopje.

Bộ trưởng Nội vụ Macedonia Gordana Jankulovska nói hàng chục kẻ tấn công đã đầu hàng, và một số không xác định được là bao nhiêu đã bị hạ sát, và cuộc hành quân truy quét những tay súng không rõ là lịch và các hung thủ khác vẫn đang tiếp diễn.

Trong quá khứ, người thiểu số Albania ở Macedonia cầm vũ khí lên đòi có nhiều quyền hơn, tuy nhiên vụ tấn công hôm thứ Bảy có thể có liên hệ với tình hình căng thẳng hiện nay giữa nhóm thiểu số đối lập này và chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG