Đường dẫn truy cập

Báo cáo tình báo của Mỹ dự đoán tương lai ảm đạm ở Afghanistan


Báo cáo tình báo dự đoán những thành quả mà Mỹ và các đồng minh đã đạt được tại Afghanistan sẽ tiêu tan vào năm 2017.
Một tờ báo hàng đầu của Mỹ đưa tin, một báo cáo tình báo về Afghanistan dự đoán rằng những thành quả mà Mỹ và các đồng minh đã đạt được tại Afghanistan sẽ tiêu tan vào năm 2017.

Khi ấy, Taliban và các nhóm khác nhau sẽ trở nên ngày càng có ảnh hưởng khi các lực lượng quốc tế rút đi.

Theo tờ Washington Post, phúc trình mới có tên gọi Dự báo Tình báo Quốc gia nói rằng Afghanistan sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng hỗn loạn nếu Washington và Kabul không ký một hiệp ước an ninh nhằm giữ một đội ngũ quân sự quốc tế ở nước này sau năm 2014.

Tờ báo dẫn một giới chức thân cận với bản phúc trình nói rằng nếu không tiếp tục có sự hiện diện của các binh sĩ cũng như hỗ trợ tài chính, bản đánh giá tình báo ‘gợi ý rằng tình hình sẽ xấu đi rất nhanh chóng’.

Nhưng tờ báo cũng dẫn lời các giới chức khác cho biết họ cảm thấy phúc trình tình báo vừa kể quá bi quan và không tính tới các tiến bộ mà các lực lượng an ninh Afghanistan đã đạt được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG